Hình ảnh hoạt động

Đáp án đề Toán Chuyên Sở GD TP.HCM 2024-2025

Đề thi toán chuyên vào lớp 10 Sở Giáo dục Thành Phố Hồ Chí Minh 2024-2025 có đáp án chi tiết.

Chiều ngày 07/06/2024, học sinh dự thi Tuyển sinh 10 Sở GD TP.HCM bắt đầu thực hiện bài thi môn chuyên.

Dưới đây là đề và đáp án tham khảo môn thi Toán chuyên Sở GD TP.HCM năm nay.

Đáp án được thực hiện bởi đội ngũ giáo viên – trợ giảng trung tâm STAR Education: Thầy LÊ ĐÌNH HẢI – Thầy NGUYỄN HUY HOÀNG – Thầy NGUYỄN VĨNH KHANG – Thầy NGUYỄN THÁI HƯNG – Thầy VÕ HOÀNG THÀNH – DƯƠNG GIA LƯỢNG – NGUYỄN THỦY TIÊN

Thầy Nguyễn Vĩnh Khang  – Giáo viên Toán trung tâm STAR EDUCATION có một vài nhận xét về đề thi Toán chuyên Sở GD TPHCM 24-25 như sau:

“Đề toán chuyên sở giáo dục TPHCM năm nay gần như vẫn theo cấu trúc như năm ngoái: câu 1 biến đổi đại số/viete, câu 2 giải phương trình/hệ phương trình, 2 câu hình 3 và 5, câu 4 bất đẳng thức, và một câu số học 6a, nhưng với sự trở lại của phần tổ hợp (câu 6b). Thêm nữa, câu 3 là một mô hình quen thuộc nhưng lại phát biểu khác đi có thể làm cho việc trình bày có thể khó khăn và phải cẩn thận hơn.

Một số câu mang tính loại trừ như câu 1, 2a, 4a. Những câu khó hơn như câu 2b, 3, 4b, 6a mang tính phân loại. Cuối cùng là những câu 5 và 6b là các câu khó nhất trong đề dành cho học sinh có năng khiếu về các phần hình học, số học, và tổ hợp.”

1