Hình ảnh hoạt động

Đáp án đề Toán Chuyên Sở GD TP.HCM 2023-2024

Chiều ngày 07/06/2023, học sinh TP HCM tham dự kỳ thi tuyển sinh 10 của Sở GD&ĐT TP. HCM các môn chuyên.

Nhận xét về đề thi từ thầy Nguyễn Tăng Vũ – GV PTNK – GV Toán trung tâm STAR EDUCATION:

“Đề chuyên toán TPHCM gồm các phần đại số (1, 2, 4), hình học (3, 5) và số học (6), không có phần tổ hợp, học sinh làm bài trong 150 phút.
Với học sinh lớp chuyên đề tương đối vừa sức, hình thức vừa phải, không quá khó và mẹo mực, các dạng toán đã được học trong các chuyên đề dành cho học sinh giỏi.
Để được tuyển vào các lớp chuyên các em phải làm được từ trung bình trở lên, những học sinh xuất sắc thì có thể làm được điểm 8,9, còn điểm 10 thì phải thực sự xuất sắc và làm bài thật nhanh, cẩn thận.
Tuy vậy, năm nay đề lại không có phần tổ hợp, thực sự là một thiếu sót vì đây cũng là một trong các phần để kiểm tra tư duy và đánh giá rất tốt năng lực học toán của các em, theo tôi dù là phần khó nhưng ta vẫn có thể ra một số ý dễ để các em có thể làm bài được, từ đó có động lực để học phần toán này.”

Dưới đây là Hướng dẫn tham khảo đề thi Toán chuyên năm nay.

Đáp án được thực hiện bởi đội ngũ Giáo viên và Trợ giảng trung tâm STAR Education THẦY NGUYỄN TĂNG VŨ – NGUYỄN VĨNH KHANG – LÊ ĐÌNH HẢI – NGUYỄN THỊ MINH HẰNG – NGUYỄN THÁI HƯNG – HUỲNH TRUNG HIẾU – NGUYỄN THỦY TIÊN

1