Hình ảnh hoạt động

Đáp án đề Toán không chuyên PTNK 2022-2023

Đề thi toán không chuyên vào lớp 10 PTNK 2022-2023 có đáp án chi tiết.

Sáng ngày 04/06/2022, học sinh TP HCM tham dự kỳ thi tuyển sinh 10 trường PTNK với môn không chuyên đầu tiên là môn Toán.

Dưới đây là đề và đáp án tham khảo môn thi Toán không chuyên PTNK năm nay.

Đáp án được thực hiện bởi đội ngũ giáo viên và trợ giảng của trung tâm STAR: Thầy NGUYỄN TẤN PHÁT – Thầy NGUYỄN TIẾN HOÀNG – NGUYỄN THÁI HƯNG – VÕ HOÀNG THÀNH – NGUYỄN THỦY TIÊN

Nhận xét về đề thi Toán không chuyên năm nay, Thầy Nguyễn Tấn Phát – Giáo viên Toán trung tâm STAR EDUCATION – GV Toán PTNK cho rằng:

Nhìn chung năm nay mức độ đề cũng như các năm trước, thêm phần trắc nghiệm nhưng cũng nhẹ nhàng. 
Câu 1 vẫn như thường lệ, bài rút gọn và giải bài toán bằng cách lập phương trình. Đây là bài cần làm chắc lấy trọn điểm.
Câu 2a cần chú ý điều kiện xác định để loại nghiệm, đây cũng là một nét quen của các bài phương trình trong đề thi các năm.
Câu 2b có thể làm các em hơi rối trong khâu giải hệ phương trình, mức độ khó hơn các câu trên một chút.
Câu 3 là một câu khá quen thuộc với các đề thi vào ptnk, dạng viete không đối xứng này cũng đã xuất hiện nhiều lần ở các năm trước, nếu các em có theo dõi và làm đề các năm cũ thì sẽ giải quyết tốt câu này.
Câu 4 hình năm nay theo tham khảo ý kiến của thầy Tiến Hoàng thì khá giống câu Hình trong đề tuyển sinh của ĐHSP Hà Nội năm nay, nhưng hay hơn vì đã thêm được ý chứng minh D là trung điểm của BC. Đề dẫn dắt hợp lý, vừa sức với các em lớp 9 ở 2 câu a, b, câu c thì hơi khó. Đề có nhiều ý trung gian nhưng bị gom lại làm 3 ý. Bài hình năm nay cũng có 1 đặc điểm khác, các năm trước bài hình tính toán là chính, năm nay hầu hết là chứng minh tính chất.

Phổ điểm đề năm nay theo mình đoán sẽ ở 6-7 đa số.”

1