Tin tức

Tuyển sinh 10 Tp.HCM – thông tin chính thức về những thay đổi 2021

Ngày 22.3, UBND TPHCM đã ban hành kế hoạch tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2021-2022. Theo đó, có một số thay đổi trong công tác tuyển sinh lớp 10.

  • Thời gian tổ chức thi tuyển sinh 10
  • Thay đổi hệ số bài thi Toán – Văn
  • Thay đổi thời gian làm bài môn Ngoại ngữ
  • Phương thức tuyển sinh không thay đổi

► Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay dự kiến tổ chức vào ngày 2-3/6. Hiện tại học sinh chỉ còn khoảng 10 tuần để ôn luyện. 

► Điểm mới của năm nay là hệ số điểm bài thi: Toán, Ngữ vănNgoại ngữ đều có hệ số 1 chứ không nhân hệ số 2 cho môn Ngữ văn, Toán như năm trước. 

► Năm nay, số môn thi vào lớp 10 vẫn là: Ngữ văn, Toán và ngoại ngữ. Tuy nhiên cấu trúc môn ngoại ngữ dự kiến có sự thay đổi về số lượng từ 36 câu lên 40 câu và thời gian làm bài từ 60 phút lên 90 phút; thời gian làm bài của môn Ngữ văn, Toán vẫn là 120 phút/môn.

► Đề thi của cả 3 môn Toán, Ngữ văn, ngoại ngữ đều có 60% câu hỏi thuộc dạng cơ bản, 40% thuộc dạng nâng cao để phân hóa thí sinh nhằm phục vụ cho công tác tuyển sinh. 

► Phương thức tuyển sinh vẫn không thay đổi.

Thí sinh sẽ được đăng ký ba nguyện vọng ưu tiên 1, 2, 3 để xét tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập (trừ Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và Trường Phổ thông năng khiếu Đại học Quốc gia TPHCM).

Theo Sở GDĐT TPHCM, điểm xét tuyển là tổng điểm ba bài thi và điểm cộng thêm cho đối tượng ưu tiên. Thí sinh trúng tuyển phải dự thi đủ ba bài thi và không có bài thi nào bị điểm 0.

1